Home :: นิยายออกใหม่ :: หอดอกบัว ลายมงคล เล่ม 1 ( 6 เล่มจบ ) / เถิงผิง

หอดอกบัว ลายมงคล เล่ม 1 ( 6 เล่มจบ ) / เถิงผิง

หอดอกบัว ลายมงคล เล่ม 1 ( 6 เล่มจบ ) / เถิงผิง
+2
SKU SKU9989
ราคาทั่วไป: ß 230.00
ประหยัด 20%
ขายเพียง: ß 184.00
Qty

“หมอเทวดา” หลี่เหลียนฮวา บุรุษผู้มีนามเลื่องแผ่นดิน เขาถูกกล่าวขานว่าสามารถรักษาคนตายให้ฟื้นคืนชีพได้ หากแต่ความจริงแล้ว เขากลับไม่มีความรู้เรื่องการแพทย์แม้แต่น้อย! อายุอานามไม่แน่ชัด ชาติกำเนิดเป็นปริศนา แม้กระทั่งร่องรอยก็ไม่แน่นอน 

หลี่เหลียนฮวานำ “หอดอกบัวลายมงคล” หอซึ่งเคลื่อนที่ได้ออกท่องแผ่นดิน พร้อมคลี่คลายคดีฆาตกรรมปริศนา คดีอันสุดลี้ลับซับซ้อน มากมาย

ตัวอย่างเช่น

โรงเตี๊ยมเสี่ยวเหมียน ยามดึกสงัด พลันแว่วเสียงภูตผีกู่ร้องเพลงอันโศกศัลย์ บานหน้าต่างพลันปรากฏเงาภูตพรายสีเขียววูบไหว หลังเสียงโหวกเหวกด้วยความตระหนก หลายวันให้หลังก็พบศพของบุตรีเจ้าเมืองอวี้ซุกซ่อนในหีบสินค้าในขบวนคุ้มภัยที่ไม่มีความเกี่ยวข้องกัน กลายเป็นเหตุการณ์ “เงาภูตหน้าต่างมรกต” หรือนี่คือปรากฏการณ์ภูตผีทวงวิญญาณจริงๆ 

หน้าสุสานจักรพรรดิพระองค์ก่อน พบซากศพเหล่ายอดฝีมือบู๊ลิ้มหลายสิบซากฝังอยู่ใต้หิมะ ณ สุสานกษัตริย์อันไกลโพ้น ความลับสะท้านฟ้าใดที่ทำให้เหล่าสุดยอดฝีมือกระโจนเข้าสู่ที่แห่งนี้?

ณ หมู่บ้านเก็บดอกบัวที่คล้ายสุขสงบ แต่ในระยะเวลาห้าสิบปีมานี้ มีสตรีสี่นางตายในสระบัวอย่างลึกลับ ทั้งสี่มีอายุชาติกำเนิดแตกต่าง หากแต่ยามตกตายล้วนสวมชุดวิวาห์ของเผ่าแม้ว หรือชุดมงคลอันหรูหรางดงามนี้เป็นสิ่งอัปมงคล?

เกิดคดีฆาตกรรมภายในป้อมสกุลหม่า ทว่าในที่เกิดเหตุ กลับมีเพียงแขนข้างเดียว ปราศจากซากศพ ต่อมาสองสามีภรรยาเจ้าของป้อม ถูกคนร้ายตัดแขนจนสิ้นชีพ เหตุใดคนร้ายมีเป้าประสงค์เพียงแขนมนุษย์

ต่อหน้าคดีอันลึกลับและซับซ้อนเหล่านี้ หลี่เหลียนฮวาที่ไม่มีความรู้ทางการแพทย์ ไร้ซึ่งวิชาฝีมือ อีกทั้งยังกลัวภูตผีอย่างที่สุด แล้วเขาอาศัยสิ่งใดไขคดี? เขามองเงื่อนงำที่ซุกซ่อนอยู่อย่างทะลุปรุโปร่งได้อย่างไร?

คะแนนความชอบ

รีวิวนิยายเรื่องนี้

ยังไม่มีใครรีวิวนิยายเรื่องนี้ เขียนรีวิวเป็นท่านแรกได้เลยค่ะ

เขียนรีวิวนิยายตรงนี้ค่ะ

: *
: *
พิมพิ์ตัวเลขที่คุณเห็นในภาพ (ถ้าคุณไม่เห็นภาพใด ๆ กรุณา enable image ในเว็บบราวซ์เซอร์ของคุณและทำการ รีเฟรชหน้าจอใหม่อีกครั้ง):


*