Home :: นิยายออกใหม่ :: ปริศนามาเลศ คดีที่ 3-4 / พงศกร

ปริศนามาเลศ คดีที่ 3-4 / พงศกร

ปริศนามาเลศ คดีที่ 3-4 / พงศกร
+3
SKU SKU8501
ราคาทั่วไป: ß 410.00
ประหยัด 20%
ขายเพียง: ß 328.00
Qty
นายของผมเกิดที่อเมริกาก็จริง แต่อยู่ที่นั่นไม่นานเท่าใดนัก พออายุได้สามปีนายพ่อและนายแม่ก็ย้ายกลับมากรุงเทพฯ นายก็เลยกลายเป็นเด็กกรุงเทพฯ เรียนมัธยมและสอบเข้าเรียนแพทย์ตามลำดับขั้น เรียนแพทย์จบแล้วก็เลือกเรียนนิติเวชศาสตร์ต่อ ในขณะที่เพื่อนคนอื่นๆ นั้นนิยมเรียนในสาขาที่เด่นดังและสามารถสร้างรายได้สูง เช่น อายุรศาสตร์ หรือศัลยศาสตร์
 
เมื่อจบเฉพาะทางนิติเวชศาสตร์แล้ว นายก็สมัครเข้ารับราชการอยู่ที่เดิมด้วยความราบรื่นอีกเช่นกัน
 
พอเป็นแพทย์นิติเวชแล้ว นายก็ย้ายจากบ้านหลังเก่า ออกมาพักที่ห้องชุดที่นายแม่ซื้อเอาไว้ให้ใกล้กับที่ทำงาน เพราะว่างานของนายนั้นบางครั้งก็ต้องทำจนดึกดื่น ไม่สะดวกนักหากต้องขับรถไปกลับบ้านเป็นระยะทางไกลๆ
 
เอ๊ะ...อะไรๆ มันก็ราบรื่นไปหมด แล้วผมจะมาเล่าทำไม คุณอาจนึกสงสัย
 
มันไม่ใช่เท่านี้น่ะสิครับ
 
คุณดุรงค์ของผมน่ะหรือจะยอมอยู่เฉยๆ แล้วก็ทำงานผ่าศพไปวันๆ นายของผมเขาชอบอะไรที่มันหวือหวา และน่าตื่นเต้นมากกว่านี้
 
ดังนั้น นายของผมก็เลยอยากจะเป็นนักสืบ...
 
ครับ...คุณได้ยินไม่ผิดหรอก...
 
นายของผมอยากเป็นนักสืบ พร้อมๆ กับ อยากเป็นหมอผ่าศพ
 
มันเริ่มต้นที่ตรงไหนหรือครับ...
 
ผมคิดว่า มันเป็นการยากที่จะบอกว่านายเริ่มต้นอยากเป็นนักสืบตั้งแต่เมื่อไหร่ มันยากเหมือนกับการที่เราแหงนหน้าขึ้นมองท้องฟ้า และพยายามจะบอกว่า ท้องฟ้านั้นมีจุดเริ่มต้นอยู่ที่ตรงไหนนั่นแหละครับ
 
แต่บางทีมันอาจจะเริ่มจากตรงนี้ก็ได้...
 
นายของผมนั้น ชอบอ่านหนังสือมาตั้งแต่เด็ก ทั้งนายพ่อและนายแม่ก็ชอบอ่านหนังสือเป็นชีวิตจิตใจ เรียกว่าเป็นนักอ่านกันทั้งบ้าน มีหนังสือสะสมอยู่ในห้องหนังสือมากมาย มีหนังสือทุกประเภทตั้งแต่กำสรวลศรีปราชญ์เรื่อยไปจนถึงหนังสือที่ได้รับรางวัลซีไรต์ปีล่าสุด
 
หนังสืออะไรที่ห้องสมุดไม่มี ลองมาค้นดูที่ห้องสมุดบ้านนี้มักไม่ผิดหวังกลับไป ในวันหยุดแทนที่จะเห็นครอบครัวนี้ตามห้างสรรพสินค้า หรือสวนสนุก...โน่นเลยครับ...ต้องไปหาดูตามร้านหนังสือ หรืองานแสดงหนังสือต่างๆ
 
นายแม่นั้นชอบอ่านนวนิยาย และหนังสือพวกการทำอาหาร การบ้าน การเรือน ส่วนนายพ่อชอบหนังสือประวัติศาสตร์
 
เด็กชายดุรงค์น่ะหรือครับ...
 
แทนที่จะชอบการ์ตูน นิทาน หรือหนังสือพวกกีฬาอย่างเด็กคนอื่น เด็กชายท่าทางฉลาดเฉลียวคนนี้กลับชอบอ่านหนังสือแนวลึกลับ ฆาตกรรมและเรื่องนักสืบจำพวกเชอร์ล็อก โฮล์มส์ ปัวโรต์
 
คุณดุรงค์เขาจะอ่านได้อ่านดีจนนายแม่ต้องดุเอาบ่อยๆ เพราะมักอ่านจนเลยเวลารับประทานอาหาร แถมในบางคืนก็แอบเอาไฟเข้าไปส่องอ่านอยู่ใต้ผ้าห่มจนเกือบเช้า
 
อาจจะเป็นด้วยเหตุนี้กระมังครับ...ที่เป็นแรงบันดาลใจให้เด็กชายดุรงค์เลือกที่จะเป็นแพทย์นิติเวช และ...นักสืบ...ในเวลาต่อมา
 
:: ชุดปริศนามาเลศประกอบด้วย
- ทะเลราตรี
- มาลีสีเลือด
- เคหาสน์เชือดใจ
- ปมไหมมรณะ
- คีตสังหาร
- ประภาคารอาถรรพณ์

คะแนนความชอบ

รีวิวนิยายเรื่องนี้

ยังไม่มีใครรีวิวนิยายเรื่องนี้ เขียนรีวิวเป็นท่านแรกได้เลยค่ะ

เขียนรีวิวนิยายตรงนี้ค่ะ

: *
: *
พิมพิ์ตัวเลขที่คุณเห็นในภาพ (ถ้าคุณไม่เห็นภาพใด ๆ กรุณา enable image ในเว็บบราวซ์เซอร์ของคุณและทำการ รีเฟรชหน้าจอใหม่อีกครั้ง):


*