Home :: ::::: นักเขียนยอดนิยม ::::: :: หนี้รัก / ลักษณวดี

ส่งฟรี เมื่อซื้อครบ 1599.-

หนี้รัก / ลักษณวดี

หนี้รัก / ลักษณวดี
SKU SKU8312
ราคาทั่วไป: ß 400.00
ประหยัด 20%
ขายเพียง: ß 320.00
Qty
  “มีบ้างไหม ที่หัวใจเขา ไม่เคยมีใครเป็นเรื่องราวที่ผ่านมา มีบ้างไหม ที่หัวใจเธอ ไม่เคยมีอดีตแห่งความสุขและรักที่ฝังใจ” หนี้รัก เป็นบทประพันธ์ที่ให้ คำตอบของความรู้สึก มากกว่าคำถามดังกล่าวข้างต้น และกับนามปากกา ลักษณวดี นั้นปกติผู้เขียนจะใช้กับนวนิยายที่มีพล็อตเรื่องเกี่ยวกับ “เจ้าฟ้าเจ้าหญิงเจ้าแผ่นดิน” หรือที่เรียกกันสำนวนแบ “ลิเกฝรั่ง” อาทิเรื่อง มงกุฎที่ไร้บัลลังก์,ดั่งดวงหฤทัย,เลือดขัตติยา,รัศมีจันทร์,มหารานี และล่าสุดที่ผู้อ่านทุกท่านชื่นชอบเป็นพิเศษคือ จักรพรรดินี และธุวตารา สำหรับ หนี้รัก นั้น การพิมพ์รวมเล่มครั้งนี้ นับเป็นการพิมพ์รวมเล่มเป็นครั้งที่ห้าโดยสำนักพิมพ์ ณ บ้านวรรณกรรม (พ.ศ.2536-พ.ศ.2544) ทั้งนี้ก่อนหน้านี้ นวนิยายเรื่องนี้ได้รับการตีพิมพ์มาแล้วหลายครั้ง หากไม่มีการบันทึกอย่างเป็นทางการ
 
             “เรารู้ตัวดี เราไม่มีวันทำอะไรลงไปให้มากกว่านี้ แค่นี้ก็พอแล้ว เพียงพอสำหรับความทรงจำอันยาวนาน สิ่งใดอันเป็นที่รักของเราแล้ว นายอย่ากลัวเลยว่าเราจะไม่ถนอมไว้เท่าชีวิต” ความทรงจำอันยาวนาน…นั่นคือความทรงจำที่มีต่อน้องน้อยคนหนึ่ง…ผู้เฝ้ารอคอยเขา “พี่ตุ้ม” เด็กสาวที่รำลึกฝังแน่นในหัวใจตลอดเวลาว่า พี่ตุ่มรักนุช ถ้าต่อๆ ไป นุชเป็นอะไรต้องนึกถึงพี่ตุ่มคนเดียว นุช ไม่ใช่แค่ “นึกถึง”…หากทั้ง “หัวใจของนุช” นับแต่วันนั้นตราบจนวันพบกันอีก…เธอก็ไม่เคยมีใคร! สำหรับ นุช ยามเยาว์วัย ไม่ว่าจะหัวเราะหรือร้องไห้ เธอจะนึกถึง “พี่ตุ่ม” ตลอดเวลา อกของเขาเป็นที่รองซับน้ำตาทุกครั้ง อ้อมแขนของเขาเป็นประดุจปราการอันมั่นคง และคำปลอบประโลมของเขาเปรียบประดุจน้ำทิพย์สำหรับเธอเสมอ จนกระทั่ง…วันหนึ่ง เธอให้ประจักษ์ถึงความขมขื่นอันสุดประมาณ ความขมขื่นอันนั้น ทำให้เธอเป็นคนไม่ยอมหลั่งน้ำตากับผู้ใดอีก นอกจากกลืนให้ไหลย้อนกลับเข้าไปท่วนท้นอยู่ภายใน ทั้งที่ใบหน้ายังฝืนยิ้ม! วันที่นุชรู้ว่า พี่ตุ่มรักนุชและยังรักอยู่คนเดียว…อย่างสิ้นสุดหัวใจ หาก พี่ตุ่มเป็นมากกว่านั้นกับ “หนูอ้น” เพื่อนที่รักนุช และนุชรักเธอเสมอ ถูกแล้ว! เธอเป็นสิ่งอันเป็นที่รักของพี่ตุ่ม มีหรือที่พี่ตุ่มจะไม่ถนอมของรักชิ้นนี้ไว้เท่าชีวิต หากกับ “หนูอ้น” …ทำไม…ทำไม…โอ้ความขมจนขื่น รวดร้าวหัวใจจนสุดประมาณมันเป็นเช่นนี้นี่เอง เธออยากลืมเรื่องที่พูด ลืมความสดใสระหว่างกันในเยาว์วัยให้หมด แทนที่จะจดจำไว้ฝังใจอย่างไม่รู้ลืมเลือน…จนกลายเป็นสนิมกัดกร่อนหัวใจของตัวเองในเวลาต่อมา แต่…เธอยังจำมันได้ จำอย่างเชื่อมั่น จำไว้อย่างตั้งใจคอย…คอยเพื่อที่จะรับรู้ในภายหลังว่า… เรามี “หนี้รัก” ที่จะต้อบชดใช้ให้แก่กัน!
 
             นี่คือบทประพันธ์เรื่องเยี่ยมอีกหนึ่งเรื่องของ ลักษณวดี หนี้รัก…เป็นบทเรียนแห่งหัวใจ หนี้รัก…เป็นบทเรียนแห่งชีวิตสัจธรรมของมนุษย์ ยามทุกข์คุณอยู่ด้วยอะไร สัจธรรมแห่งทุกข์ ทุกข์จากการพัดพรากไม่สมหวังในรัก เป็นทุกข์ที่สาหัสสากรรจ์ยิ่งยามนั้นคุณนำสิ่งใดมาปลอบประโลมหัวใจ คำตอบสำหรับที่นี่คือ “ความสุขในอดีต” จะเป็นเสมือนที่เฝ้าคอยปลอบประโลมความแห้งแล้งของความรู้สึกทั้งหลายให้ยืนหยัดอยู่ได้อย่างมีความสุข เหมือนดั่งที่ ลักษณวดี ปิดฉากเรื่องนี้ไว้อย่างงดงามยิ่งว่า หากคุณจะรักใครสักคนหนึ่งก็จงรักเถิด เพราะช่วงระยะเวลาแห่งชีวิตนี้สั้นนักหนา หากวันใดที่แสงทองของชีวิตผ่านไป โลกทั้งโลกจะมืดครื้มเยือกเย็น วังเวง วาระนั้นคุณจะได้ใช้ไฟรักและความอบอุ่นจากอดีตเป็นเครื่องหล่อเลี้ยงชีวิตที่ยังเหลือยู่ ณ บ้านวรรณกรรม ขอฝากบทประพันธ์แห่งความรักนี้ไว้กับคุณ พร้อมๆ กับความคิดที่สะท้อนก้องอยู่ในห้วงความรู้สึกของนุช…”ขณะที่ฉันทวง “หนี้รัก” จากเขานั้น ความเจ็บปวดของฉันมิได้สร่างลงแม้แต่น้อย หากเป็น “หนี้” ที่ต้องชดใช้ด้วยหยดหยาดเลือดในหัวใจของเราทั้งสองพอๆ กัน!” ในความรักมีข้อห้ามอยู่ข้อหนึ่งคือ อย่าทิฐิเข้าหากันเพราะรังแต่จะเสียใจทั้งคู่

คะแนนความชอบ

รีวิวนิยายเรื่องนี้

ยังไม่มีใครรีวิวนิยายเรื่องนี้ เขียนรีวิวเป็นท่านแรกได้เลยค่ะ

เขียนรีวิวนิยายตรงนี้ค่ะ

: *
: *
พิมพิ์ตัวเลขที่คุณเห็นในภาพ (ถ้าคุณไม่เห็นภาพใด ๆ กรุณา enable image ในเว็บบราวซ์เซอร์ของคุณและทำการ รีเฟรชหน้าจอใหม่อีกครั้ง):


*