Home :: นิยายออกใหม่ :: ห้วงรัก / ระฆังเงิน

ห้วงรัก / ระฆังเงิน

ห้วงรัก / ระฆังเงิน
SKU SKU6717
ราคาทั่วไป: ß 340.00
ประหยัด 20%
ขายเพียง: ß 272.00
Qty
        วิรากานต์ จิวเอลรี ดีไซเนอร์สาว ได้รับทุนจาก รดิศ จารุวาณิช รองประธานกรรมการแห่ง Jin บริษัทอัญมณีแถวหน้าของเอเชีย ให้ไปศึกษาต่อปริญญาโทด้านแฟชั่นดีไซน์ที่มิลาน ทันทีที่กลับจากมิลาน เธอกลับมาร่วมงานกับ Jin เมื่อรดิศต้องการให้เธอคุมโพรเจกต์ออกแบบและพัฒนาเครื่องเงิน เครื่องถมของนครศรีธรรมราชอันเป็นธุรกิจเดิมของต้นตระกูลมารดา ซึ่งมี ‘เรือนช่างเงิน’ อยู่ที่นครฯ รดิศพาวิรากานต์เดินทางไปที่นครศรีธรรมราชเพื่อศึกษาดูงาน
        ทั้งคู่มีโอกาสได้ใกล้ชิดความประทับใจกันและก่อเกิดเป็นความรักในงานแสดงอัญมณีแห่งเอเชีย วรจินดา วางแผนที่จะประกาศงานแต่งงานระหว่างรดิศกับจารุกันย์ลูกสาวของอุทัคหุ้นส่วนใหญ่ของบริษัท แต่รดิศรู้ทันมารดาจึงแอบไปจดทะเบียนสมรสและประกาศตัดหน้ามารดาบนเวทีว่าเจ้าสาวของเขาคือวิรากานต์ วรจินดายืนกรานไม่ยอมรับลูกสะใภ้นอกทำเนียบคนนี้ แต่ก็ต้องยอมให้วิรากานต์เข้ามาอยู่ในบ้าน เพราะรดิศขู่ว่าจะทิ้งทุกอย่างไปถ้าไม่ได้แต่งงานกับผู้หญิงที่เขารักแม้จะไม่ได้รับการยอมรับจากแม่สามี แต่วิรากานต์ยังคงทุ่มเททำงานบริษัทอย่างหนัก
         ด้วยความมุ่งมั่นที่จะนำพาเรือนช่างเงิน และ Jin ให้ประสบความสำเร็จ แม้ในใจลึกๆ ของวรจินดาจะเริ่มชื่นชมในความสามารถและความอดทนของลูกสะใภ้คนนี้ แต่ทิฐิที่มีก็อยู่เหนือเหตุผล ศึกระหว่างแม่สามีกับลูกสะใภ้จึงดำเนินไป พร้อมกับอาการป่วยด้วยโรค อัลไซเมอร์ ของวรจินดาจะเริ่มปรากฏอย่างเงียบๆ โดยที่ไม่มีใครล่วงรู้  วันหนึ่งวรจินดาได้พบถุงยาคุมกำเนิดของลูกสะใภ้โดยบังเอิญ จึงได้สอบถามความจริงว่าเหตุใดจึงไม่ยอมมีลูกให้แก่บุตรชาย ทั้งๆ ที่รดิศก็อยากจะมีลูกมาโดยตลอด แต่ท่านก็ได้คำตอบจากลูกสะใภ้ว่าที่ไม่ยอมมีลูกก็เพราะเธอยังไม่สามารถเป็นหนึ่งเดียวกับครอบครัวนี้ได้ ตราบใดที่ได้แต่หัวใจลูกแต่ไม่ได้หัวใจของแม่ เธอก็ไม่อาจวางหัวใจเอาไว้ในมือของผู้ชายที่เธอรักได้ทั้งหมด คำตอบจากลูกสะใภ้ ทำให้วรจินดาเปิดใจยอมรับลูกสะใภ้อย่างเต็มหัวใจ และขอร้องไม่ให้หญิงสาวปล่อยมือจากลูกชายของเธอถ้าไม่อยากเสียใจในภายหลังธุรกิจของ Jin เริ่มประสบปัญหา
        เมื่อสืบหาสาเหตุจึงพบว่า อุทัค หุ้นส่วนบริษัท กำลังร่วมมือกับอัญชัญ เลขาฯ คนสนิทของวรจินดาฉ้อโกงบริษัท ทันทีที่รู้ว่าถูกเพื่อนรักทั้งสองคนหักหลัง อาการป่วยของวรจินดาก็กำเริบทันที และนำไปสู่การลาออกจากประธานบริษัท โดยรดิศได้รับเลือก เป็นประธานกรรมการบริษัทคนใหม่ อุทัค ฆ่าตัวตายหนีความผิด ส่วนอัญชัญถูกตำรวจจับกุมตัวก่อนที่จะจดจำใครไม่ได้ด้วยโรคที่เป็นอยู่ วรจินดาจึงรีบจัดงานแต่งงานอย่างยิ่งใหญ่ต้อนรับลูกสะใภ้อย่างเป็นทางการ และหาวันพักร้อนให้ทั้งคู่ได้ไปฮันนีมูนกันที่เกาะนางยวน ขณะเดียวกันนั้นเอง วรจินดาเริ่มเพ้อถึงสามีผู้ล่วงลับและ เริ่มจดจำคนที่ไม่ได้พบกันนานๆ ไม่ได้ วิรากานต์จึงพาแม่สามีไปดูแลที่เรือนช่างเงิน เวลานั้นเองที่หญิงสาวตั้งครรภ์ และให้กำเนิดลูกแฝดชายหญิง ‘แสงแรก’ และ ‘รอยจันทร์’ ที่เป็นดั่งแสงสว่างนำทางและนำพาความหวังมาให้ทุกคนในบ้านทั้งในยามกลางวันและกลางคืน 
 

คะแนนความชอบ

รีวิวนิยายเรื่องนี้

  • Author: cqryypz
    5OHZu5 ykiainsihyza, [url=http://gimhjfyiqvol.com/]gimhjfyiqvol[/url], [link=http://szfesiejhvoo.com/]szfesiejhvoo[/link], http://jrbaxijhowjb.com/
  • Author: glaqfzbw
    exoCJW rapjgocxktqm, [url=http://udtrzhlpszpt.com/]udtrzhlpszpt[/url], [link=http://nvlpyswbicxs.com/]nvlpyswbicxs[/link], http://ruzbmzukjjpn.com/
  • Author: zphmgyaoz
    r70knO mawrgjinqnpo, [url=http://axqppnmburnq.com/]axqppnmburnq[/url], [link=http://tzjriuxmwsim.com/]tzjriuxmwsim[/link], http://liiyzwfzqigg.com/

เขียนรีวิวนิยายตรงนี้ค่ะ

: *
: *
พิมพิ์ตัวเลขที่คุณเห็นในภาพ (ถ้าคุณไม่เห็นภาพใด ๆ กรุณา enable image ในเว็บบราวซ์เซอร์ของคุณและทำการ รีเฟรชหน้าจอใหม่อีกครั้ง):


*