Home :: นิยายออกใหม่ :: บัลลังก์สายหมอก (2 เล่มจบ) / วรรณวรรธน์

บัลลังก์สายหมอก (2 เล่มจบ) / วรรณวรรธน์

บัลลังก์สายหมอก (2 เล่มจบ) / วรรณวรรธน์
SKU SKU6625
ราคาทั่วไป: ß 400.00
ประหยัด 15%
ขายเพียง: ß 340.00
Qty

มัสฤน ไม่รู้ว่าชายแปลกที่ดูองอาจและน่าเกรงขามเบื้องหน้าคือใคร แต่ไม่ว่าคุณกาโชคนนี้จะเป็นผู้ใด แต่เขาก็ทำให้เธอรู้สึกผูกพันและห่วงใยเขาอย่างประหลาด และไม่คาดคิดว่าชะตาจะทำให้ได้พบเจอเขาอีกครั้งในสีหสถาน ประเทศในม่านหมอกที่มัสฤนต้องเดินทางมา ปริศนาในหัวใจก็ยิ่งเพิ่มพูนขึ้น คุณกาโชคือใครกันแน่

สำหรับองค์ฏอร์เจ มัสฤนคือความประทับใจที่พระองค์ไม่มีวันลืมเลือน หากพระองค์ก็ไม่ทรงคิดว่าจะพบเธออีกครั้ง พระองค์ไม่ได้อยากหลอกลวงมัสฤนแต่อย่างใด แต่หากการได้มีความสุขแบบคนธรรมดาที่ค่อยๆให้มัสฤนได้ค้นพบว่าแท้จริงแล้วพระองค์คือใคร ก็คือความน่ายินดีเป็นอย่างยิ่ง และเมื่อพระองค์เป็นเพียงแค่คุณกาโชชายผู้แสนธรรมดาคนหนึ่ง มิตรภาพที่มีให้กันก็เกิดขึ้นง่ายดาย ไม่มีเส้นคั่นคำว่าฐานันดรศักดิ์อันยิ่งใหญ่

แท้จริงแล้วคุณกาโชคือใครกันแน่ นั่นคือคำถามที่มัสฤนต้องการคำตอบ แต่แล้วความเชื่อเดิมที่เธอเคยรับรู้มาตลอดก็กลับไม่ใช่ เขาไม่ใช่แค่มหาดเล็กคนสำคัญ แต่กลับกลายเป็นองค์ราชันย์แห่งสีหสถาน บุรุษผู้ห่างไกลเกินกว่าที่เธอจะควรใกล้ชิด เธอเป็นเพียงแค่แพทย์หญิงธรรมดาจากเมืองไทย ผู้ที่ไม่น่าได้รับเกียรติอันมากมายขนาดนั่น เธอไม่มีอะไรคู่ควรเลยจริงๆ

ใครว่าการได้เป็นผู้สูงส่งบนแผ่นดินจะได้ครอบครองทุกอย่าง ตอนนี้ผู้หญิงที่เข้ามาครอบครองพระทัยขององค์ฏอร์เจอย่างรวดเร็วอย่างมัสฤนกำลังจะถอยหนีออกไป แล้วจะให้พระองค์ทำเช่นไร ใช้อำนาจอันใดรั้งเธอไว้ หากแต่เพราะวาสนาพร้อมกับเล่ห์กลเล็กๆของพระธิดาผู้รู้ใจเสกสรรค์ภาระที่ผูกพันมัสฤนไว้กับดินแดนแห่งนี้

แม้ไม่อยากจะยอมรับว่าหัวใจได้เกิดความรักขึ้นกับบุรุษผู้สูงส่งเกินเอื้อม แต่มัสฤนก็ปฏิเสธไม่ได้แล้วว่า เธอได้มอบดวงใจให้กับองค์ฏอร์เจไปจนหมด หากทุกอย่างจะราบรื่นหรือ เธอเป็นเพียงหญิงไทยที่แสนธรรมดา เธออาจไม่ได้เป็นนางซินที่สิ้นไร้ไม้ตอก เป็นแพทย์หญิงที่ทรงคุณค่า และคุณหนูแห่งอิงคสร แต่สีหสถานก็ใช่ว่าจะไม่มีสตรีที่ควรคู่บัลลังก์แห่งนี้ 

ไม่มีใครจะกำหนดให้พระองค์ทำอะไรได้ หากไม่ใช่มาจากหัวใจ เมื่อได้รู้ว่ารักมัสฤนแล้ว องค์ฏอร์เจก็จะทำทุกหนทางเพื่อให้เธอได้ก้าวขึ้นสู่บัลลังก์ราชินีเคียงข้างพระองค์ แต่อุปสรรคของหนทางยังมีอะไรที่มากกว่านั้น เมื่อสีหสถานไม่ใช่ดินแดนในฝันแห่งความสงบอีกต่อไป ใครบางคนกำลังต้องการจะเปลี่ยนวิถีชีวิตและความเป็นประเทศที่สงบสุขด้วยเหตุผลเพื่อประโยชน์ส่วนตัว แม้จะรักมัสฤนสักเพียงใด แต่ตอนนี้แผ่นดินแห่งสายหมอกนี้กำลังจะเปลี่ยนไป ถึงจำใจแต่พระองค์ก็ต้องส่งหัวใจของพระองค์ไปเพื่อความปลอดภัย

หากมัสฤนจะเคยปฏิเสธการได้อยู่เคียงคู่องค์ฏอร์เจ แต่ในวันที่ภัยร้ายกำลังมาเยือนแผ่นดินที่รักของพระองค์ จะให้เธอทอดทิ้งพระองค์ไปได้เช่นไร ทว่าเมื่อเธอไร้เหตุผลจะอยู่ต่อ มัสฤนก็พร้อมจะกลับไปรอคอยคืนวันที่ได้กลับมาสู่สีหสถานอีกครั้ง แต่เธอจะไม่ได้กลับไปอย่างสิ้นหวัง หากหัวใจของเธอเต็มเปี่ยมไปด้วยความรักและหัวใจของเจ้าชีวิตของเธอที่นำกลับไปด้วย

ณ วันนี้ ไม่มีสิ่งใดคัดค้านได้แล้วว่ามัสฤนไม่คู่ควรเคียงข้างองค์ฏอร์เจอีกต่อไป เธอคือนางสิงห์ผู้เพียบพร้อม หญิงผู้กำหัวใจของพระองค์ไว้จนหมดสิ้น เธออาจเคยเป็นเจ้าหญิงแห่งอิงคสร แต่วันนี้เธอจะสตรีผู้เป็นราชินีเคียงข้างราชันย์เช่นพระองค์ พระเจ้าฏอร์เจ กาโช ชาปตรุง ริงปา ราชาแห่งบัลลังก์สายหมอก

คะแนนความชอบ

รีวิวนิยายเรื่องนี้

ยังไม่มีใครรีวิวนิยายเรื่องนี้ เขียนรีวิวเป็นท่านแรกได้เลยค่ะ

เขียนรีวิวนิยายตรงนี้ค่ะ

: *
: *
พิมพิ์ตัวเลขที่คุณเห็นในภาพ (ถ้าคุณไม่เห็นภาพใด ๆ กรุณา enable image ในเว็บบราวซ์เซอร์ของคุณและทำการ รีเฟรชหน้าจอใหม่อีกครั้ง):


*