Home :: นิยายแปล - นิยายจีนแปล :: ย้อนเวลาขึ้นเป็นอ๋อง ภาค 1 (1- 12) / เยี่ยกวน

ย้อนเวลาขึ้นเป็นอ๋อง ภาค 1 (1- 12) / เยี่ยกวน

ย้อนเวลาขึ้นเป็นอ๋อง ภาค 1 (1- 12) / เยี่ยกวน
+5
SKU SKU4991
ราคาทั่วไป: ß 2,760.00
ประหยัด 20%
ขายเพียง: ß 2,200.00
Qty

   ย้อนเวลาขึ้นเป็นอ๋อง เล่ม 1 回到明朝當王爺
      ย้อนเวลาขึ้นเป็นอ๋อง เรื่องราวของเจิ้งเส้าเผิง เซลส์ขายประกันที่เสียชีวิต แต่ด้วยข้อตกลงกับยมทูต ดวงวิญญาณกลับย้อนเวลาไปยุคราชวงศ์หมิง กลายเป็น “อ๋อง” นาม หยางหลิง จากเซลส์ขายประกันกลายเป็นอ๋องอันสูงศักดิ์ ชีวิตเขาจะสร้างเรื่องพลิกฟ้าคว่ำแผ่นดินอย่างไร?
       เป็นผลงานของ เยี่ยกวน นักเขียนนวนิยายอิงประวัติศาสตร์ที่เลื่องชื่อที่สุดของจีนแผ่นดินใหญ่ ย้อนเวลาขึ้นเป็นอ๋อง แปล-เรียบเรียงจากต้นฉบับภาษาจีนเรื่องหุยเต้าหมิงเฉาตังหวงแหย เป็นนวนิยายอิงประวัติศาสตร์ที่สร้างชื่อให้กับ เยี่ยกวน ขณะที่เรื่องนี้นำลงในเว็บไซต์ฉีเตี่ยนจงเหวิน ชื่อหุยเต้าหมิงเฉาตังหวงแหย หรือที่ถูกย่อเหลือเพียงคำว่าหุยหมิง (กลับคืนหมิง) เป็นหนึ่งในสิบชื่อที่ถูกสืบค้นมากที่สุดใน Google ฉบับภาษาจีน เมื่อเป็นภาษาไทย จึงขอใช้ชื่อว่าย้อนเวลาขึ้นเป็นอ๋อง
      เยี่ยกวนเขียนเรื่องนี้ก่อน พยัคฆราชซ่อนเล็บ แต่พยัคฆราชซ่อนเล็บเขียนถึงเหตุการณ์ปลายรัชสมัยหงอู่ฮ่องเต้จนถึงหย่งเล่อฮ่องเต้ ส่วนย้อนเวลาขึ้นเป็นอ๋องเป็นเหตุการณ์หลังจากนั้นอีกร้อยปีเศษ ในรัชสมัยเจิ้งเต๋อฮ่องเต้ ซึ่งได้ชื่อว่าเป็นฮ่องเต้เจ้าสำราญในประวัติศาสตร์จีน
 
                   ย้อนเวลาขึ้นเป็นอ๋อง เล่ม 2 回到明朝當王爺
       ด้วยวาสนาหรือคราเคราะห์ที่แม้แต่หยางหลิงเองก็ไม่ทราบที่มา หยางหลิงกลับนำภรรยาเข้าสู่นครหลวงแห่งต้าหมิง เพื่อรับตำแหน่งใหม่ทางราชการ เส้นทางสู่ความเป็นอ๋องของมันเริ่มต้นขึ้นแล้วหรือ?    

                   ย้อนเวลาขึ้นเป็นอ๋อง เล่ม 3 回到明朝當王爺
       ฮ่องเต้ต้าหมิง ผลัดเปลี่ยนจากหงจื้อฮ่องเต้ เป็นเจิ้งเต๋อฮ่องเต้ การขึ้นครองราชย์ของฮ่องเต้องค์ใหม่ กลับกลายเป็นคราเคราะห์ของหยางหลิง ที่แท้เป็นเรื่องราวใด  

                   ย้อนเวลาขึ้นเป็นอ๋อง เล่ม 4 回到明朝當王爺
       เจิ้งเต๋อฮ่องเต้มีพระบัญชาให้ทำการประหารหยางหลิงกับพรรคพวก เพราะเรื่องราวน้ำรั่วซึมในพระสุสานที่หยางหลิงเป็นผู้ดูแล แต่แล้วเรื่องราวกลับพลิกผัน เพราะเบาะแสบางประการ ทำให้พระองค์กลับออกมาไต่สวนคดีนี้ด้วยตนเอง สุดท้ายเรื่องราวจะเป็นเช่นใด?

                   ย้อนเวลาขึ้นเป็นอ๋อง เล่ม 5 回到明朝當王爺
        หยางหลิงได้รับการแต่งตั้งเป็นผู้บัญชาการค่ายเน่ยฉาง เหล่าขันทีใหญ่ที่ตั้งป้อมเป็นศัตรูกับมัน จึงเสนอให้มันรับมอบอำนาจดูแลการจัดเก็บภาษีแผ่นดิน ให้หยางหลิงมาตรวจสอบการจัดภาษีแดนเจียงหนัน ดังนั้น หยางหลิงจำต้องเดินทางสู่แดนเจียงหนันเพื่อปฏิบัติภารกิจนี้      
 
                     ย้อนเวลาขึ้นเป็นอ๋อง เล่ม 6 回到明朝當王爺
 
                    ย้อนเวลาขึ้นเป็นอ๋อง เล่ม 7 回到明朝當王爺
       เรื่องราวดำเนินมาถึงการผจญภัยครั้งใหม่ เปิดตัวละครใหม่ ทั้งสตรีชุดแดงชุยอิง และ ขุนโจรหยางหู่ ยังมี นักพรตเจ้าเล่ห์แห่งนิกายพระอริยเมตไตรย เหล่ามวลมารก่อหวอด เข้ามาหมายปลุกปั่นความวุ่นวายในเมืองหลวง  

                     ย้อนเวลาขึ้นเป็นอ๋อง เล่ม 8 回到明朝當王爺
         หยางหลิงพลาดท่าเสียทีถูกสตรีแดงชุยอิงจับตัวไป ชุยอิงเข้าใจว่า หยางหู่ผู้เป็นสามีถูกทหารทางการคร่ากุมตัวไว้ เพราะแผนลอบสังหารหยางหลิงผิดพลาด ถูกเปิดโปง ชุยอิงจึงหมายใช้หยางหลิงต่อรองแล้วหยางหลิงจะหาทางรอดได้อย่างไร 

                     ย้อนเวลาขึ้นเป็นอ๋อง เล่ม 9 回到明朝當王爺
          ในที่สุดหยางหลิงก็สามารถพาฮ่องเต้ต้าหมิงมาทำสัตยาบัน ณ ฐานที่มั่นตวอเอี๋ยนได้สำเร็จ แต่นิกายนีเล่อลอบเปิดด่านให้ทัพใหญ่ของป๋อเอี้ยน เข้าด่านมาล้อมภูเขาไป่เติงไว้ สถานการณ์นับได้ว่าคับขันอย่างที่สุด

                      ย้อนเวลาขึ้นเป็นอ๋อง เล่ม 10 回到明朝當王爺
           หยางหลิงเร่งดำเนินการให้ยกเลิกคำสั่งห้ามซื้อขายทางทะเลที่ถูกตราเป็นกฏมาหลายสิบปี
    หยางหลิงทราบว่าต้องเผชิญการขัดขวางจากขุนนางในราชสำนัก จึงคิดอ่านวางแผน ปูทางล่วงหน้า สุดท้ายจะสำเร็จหรือไม่?

                      ย้อนเวลาขึ้นเป็นอ๋อง เล่ม 11 回到明朝當王爺
          หยางหลิงได้รับแต่งตั้งเป็นผู้บัญชาการทหารหกมณฑล เตรียมการปราบโจรสลัดญี่ปุ่นให้สิ้นซาก
    หากแต่แล้วหยางหลิง กลับประสบอันตรายไม่คาดคิด อีกทั้งในเล่มนี้ ยังเปิดตัวสาวงามจากต่างชาติ ที่แท้นางมีความเป็นมาอย่างไร

                     ย้อนเวลาขึ้นเป็นอ๋อง เล่ม 12 (จบภาค) 回到明朝當王爺
         หยางหลิงเร่งปราบโจรสลัดทะเลตะวันออกและกู้ชาติม่านล่าเจียซึ่งถูกเรือรบโปรตุเกสยึดครอง นอกจากนี้ เล่มนี้ยังเป็นเล่มจบภาคแรกของย้อนเวลาขึ้นเป็นอ๋องอีกด้วย

คะแนนความชอบ

รีวิวนิยายเรื่องนี้

ยังไม่มีใครรีวิวนิยายเรื่องนี้ เขียนรีวิวเป็นท่านแรกได้เลยค่ะ

เขียนรีวิวนิยายตรงนี้ค่ะ

: *
: *
พิมพิ์ตัวเลขที่คุณเห็นในภาพ (ถ้าคุณไม่เห็นภาพใด ๆ กรุณา enable image ในเว็บบราวซ์เซอร์ของคุณและทำการ รีเฟรชหน้าจอใหม่อีกครั้ง):


*