Home :: หนังสือออกใหม่ - งานสัปดาห์หนังสือ ตค 61 :: นิศากรตอนย่ำค่ำ / ปราณธร

นิศากรตอนย่ำค่ำ / ปราณธร

นิศากรตอนย่ำค่ำ / ปราณธร
+2
SKU SKU108482
ราคาทั่วไป: ß 400.00
ประหยัด 20%
ขายเพียง: ß 320.00
Qty
ใน #มาเฟียตุ๊กตาหมี ตีพิมพ์ครั้งล่าสุด ซึ่งมีการเพิ่มตอนพิเศษใหม่ไว้ถึงสองตอนยาวๆ ได้กล่าวถึงอาจารย์มรรคผล น้องชายของคุณหมีไว้ ว่าเป็นพวกเสาอากาศเหนี่ยวนำผี ใครอยู่ใกล้จะมีโอกาสได้เห็นสิ่งไม่ควรเห็น สร้างความปั่นป่วนให้ใครหลายๆ คน โดยเฉพาะคนที่กลัว
.
ปรากฏว่านักอ่านที่น่ารักมากมายของปราณธรไม่กลัวผี (ฮา) อยากให้อาจารย์มรรคผลได้เป็นพระเอกในเรื่องของตัวเองสักเรื่องหนึ่ง และหวังว่าจะต้องเป็นเรื่องน่ารักมากๆ ด้วย เนื่องจากอาจารย์มรรคผลช่างมีบุคลิกของพระเอกสายอบอุ่นเสียเหลือเกิน
.
#นิศากรตอนย่ำค่ำ จึงเป็นงานเขียนตามใจคนอ่านขนานแท้ค่ะ พระนางน่ารัก คนหนึ่งมาสายจีบ อีกคนก็รู้ตัว ว่างๆ มีสู้กลับ แถมฝีมือยังร้ายกาจด้วย (ขำ) มีปมบ้าง แต่ไม่หนักหน่วง เนื้อเรื่องเป็นช่วงเวลาต่อจาก #ฆาตตะวันดับจันทรา ในตอนที่สิบหมื่นไปขอให้พ่อช่วยพี่ชายชื่อภูผา (พระเอกเรื่อง ฆาตตะวันฯ) แต่นายบวรปฏิเสธ ทำให้สิบหมื่นเสียใจจนเตลิดมาเจออาจารย์มรรคผล
.
ความง่ายของนิศากรตอนย่ำค่ำ คือการเขียนอย่างมีความสุข โดยเฉพาะตอนที่พระนางอยู่ด้วยกัน เพราะน่ารักมาก เขียนเองยังอยากหยิกเจ้าแสนให้เนื้อเขียวเลยค่ะ แล้วก็ชอบตรงอาจารย์มรรคเป็นมวย สู้กลับได้หน้าตาเฉย แต่ความยากอยู่ที่การอ้างถึงเรื่องผี วิญญาณ ชาติภพ และเรื่องของสิ่งศักดิ์สิทธิ์ เครื่องรางของขลัง เพราะเป็นเรื่องความเชื่อส่วนบุคคล ทุกคนต่างมีโอกาสได้ ‘เรียนรู้’ หรือ ‘รับรู้’ มาแตกต่างกัน
.
ตรงนี้จึงอยากขออภัยไว้ล่วงหน้านะคะ ไม่ว่าจะเป็นเรื่องของความเชื่อ รวมถึงชื่อตัวละคร สถานที่ ล้วนเป็นเรื่องที่แต่งขึ้น ไม่เกี่ยวกับสิ่งที่มีอยู่จริง สิ่งที่เขียนก็เพื่อให้ทุกคนมีรอยยิ้ม หรือหากท่านใดค้นพบความหมายแฝงเล็กๆ น้อยๆ ในงานเขียนเรื่องนี้ ปราณธรก็จะขอเก็บรางวัลเกียรติยศนั้นไว้ในใจเงียบๆ และตอบแทนด้วยความรักกับงานเขียนชิ้นใหม่ค่ะ
.
#ปราณธร
_

นิศากรตอนย่ำค่ำ โดย ปราณธร

คะแนนความชอบ

รีวิวนิยายเรื่องนี้

ยังไม่มีใครรีวิวนิยายเรื่องนี้ เขียนรีวิวเป็นท่านแรกได้เลยค่ะ

เขียนรีวิวนิยายตรงนี้ค่ะ

: *
: *
พิมพิ์ตัวเลขที่คุณเห็นในภาพ (ถ้าคุณไม่เห็นภาพใด ๆ กรุณา enable image ในเว็บบราวซ์เซอร์ของคุณและทำการ รีเฟรชหน้าจอใหม่อีกครั้ง):


*